News & Activity
ข่าวและกิจกรรม
แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาน้ำเสียและรื้อสิ่งกีดขวางในคลองแม่ข่า หนุนจิตอาสาช่วยฟื้นฟูสายน้ำคู่เมืองเชียงใหม่
แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาน้ำเสียและรื้อสิ่งกีดขวางในคลองแม่ข่า หนุนจิตอาสาช่วยฟื้นฟูสายน้ำคู่เมืองเชียงใหม่
.
วันนี้ (24 มิ.ย. 69) พลโท วรเทพ บุญญะ แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานพัฒนาคลองแม่ข่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ
.
โดยจุดแรก พลโท วรเทพ บุญญะ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้ติดตามการดำเนินงานพัฒนาคลองแม่ข่า ที่ บริเวณสะพานแม่ข่า (ระแกง) อำเภอเมืองเชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “คลองโอตารุเมืองไทย” โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานและแนวทางการพัฒนาคลองแม่ข่า ภายใต้การบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นได้มีการมอบถุงยังชีพให้แก่กลุ่มเปราะบางที่อาศัยอยู่ริมคลองแม่ข่าในพื้นที่ดังกล่าว จำนวน 3 ราย เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน นอกจากนี้ยังมีการจัดกำลังทหารและจิตอาสามาร่วมกันรื้อถอนเสาไม้กีดขวางทางน้ำ รวมถึงกำจัดเศษขยะบริเวณด้านทิศเหนือสะพานแม่ข่า (ระแกง)
.
จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางไปยังบริเวณสะพานศรีดอนชัย เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมจิตอาสาของประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์และรักษาความสะอาดของคลองแม่ข่า เพื่อยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อมและพัฒนาคลองแม่ข่าให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่
.
นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่ไปตรวจติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำเสีย ที่ บริเวณสะพานแม่ข่า (อัษฎาธร) ซึ่งถือเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แต่ยังพบปัญหาการลักลอบปล่อยน้ำเสียและตะกอนสะสม โดยขณะนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ กำลังเร่งแก้ไขปัญหาในจุดรั่วไหล รวมถึงดำเนินการปรับปรุงระบบบำบัดน้ำเสีย และเพิ่มการเติมน้ำดีเพื่อไล่น้ำเสียให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
.
*****************************
.
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ... ภาพ / ข่าว
24 มิถุนายน 2569
เขียนเมื่อ 24 มิถุนายน 2569 16:33:14 น. (view: 200)









Website