News & Activity

ข่าวและกิจกรรม

จับมาเฟียอุ้ม  รีดค่าไถ่ 3 ล้าน  เหยื่อว่ายน้ำหนีตาย ตำรวจตามจับได้ 2 ราย ภายใน 24 ชั่วโมง นำตัวสอบดำเนินคดี

      วันที่ 6 กค 65 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5  ได้เปิดเผยว่า เมื่อ วันที่ 5 กค 65 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เกรียงไกร เสนอิ่น รอง สว.(สอบสวน)สภ.แม่ปิง ขณะปฏิบัติหน้าที่หน้าที่ร้อยเวรคดีอาญา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้บาดเจ็บเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บนำส่งเข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชเวช ต.วัดเกต  อ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วจึงเดินทางไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว  จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลสัญชาติจีน ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกกระสุนบริเวณก้นขวาด้านหลัง ทราบชื่อคือ Mr.WANG XIAOYE อายุ 54 ปี สัญชาติจีนได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ด้วยเหตุผล ใช้ชีวิตบั้นปลาย 

  จากการสอบถามผ่านล่ามให้การว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนชาวจีน หญิง 1 ราย ซึ่งตนได้รู้จักกันมาในระยะหนึ่ง กับชายชาวจีน อีก 1 คน ที่หญิงชาวจีนรู้จัก ให้มาซื้อถ้วยโบราณ ที่บ้านเลขที่ 14/13 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ซ.7 หมู่บ้านจินดานิเวศน์ ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เเต่ไม่สามารถตกลงกันได้ พร้อมทั้งได้บังคับข่มขู่จะเอาเงินจาก นายหวังฯ(MR.WANG) จากนั้นจึงเกิดการทะเลาะ ของหญิงชาย ชาวจีนกับผู้เสียหายในบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ  เเละได้ถูกเพื่อนหญิงชาวจีน ใช้อาวุธปืน(ปืนลูกโม่ ขนาด .38 ) ยิงถูกบริเวณก้นด้านหลังได้รับบาดเจ็บ จากนั้น MR WANG จึงวิ่งหลบหนีออกมาไปทางแม่น้ำปิง แล้วว่ายน้ำหลบหนีข้ามเเม่น้ำปิงจนมาขึ้นฝั่งตรงกันข้าม     จนกระทั่งขอความช่วยเหลือ แล้วมีการแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เเละพาไปรักษาที่ รพ.ราชเวช 

ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งสองได้ใช้รถกระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน ยฉ 8018 เชียงใหม่ ทำการหลบหนีไปทางพื้นที่ จ.เชียงราย จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงรายและ พล.ต.ต.วรพงษ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสองคน  

จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถร่วมกันติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ MS.LI MIN อายุ 37 ปี สัญชาติจีน และ MR.WANG YU สัญชาติจีน บริเวณพื้นที่ สภ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง มาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปีนและเครื่องกระสุน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ฯ และจะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เขียนเมื่อ 06 กรกฎาคม 2565 14:56:24 น. (view: 1908)

รูปภาพ-เอกสารประกอบ
FM100 CMU Logo
สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน คณะการสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200

Call us

On air : 053-942711-2
Office : 053-942710

Email & Fax

EMAIL : fm100@cmu.ac.th
          fm100cmu@yahoo.com

LINE :  FM100CMU 

 

ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ความคิดเห็นจากสาธารณะเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน
https://forms.gle/e4E3rYTnv3LvxcxN8

ติดตาม FM100 ได้ทุกช่องทาง

รับฟังรายการสดได้ทาง