News & Activity

ข่าวและกิจกรรม

ปิดท้ายเทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน “เชียงใหม่ บลูมส์” เมจิก โมเมนต์  มนต์เสน่ห์เมืองไม้งาม พ่อเมืองขานรับ พร้อมใช้ soft powerผลักดันกิจกรรม 12 เดือน 12 งาน 

สมาคมวิศิษฏ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดเทศกาล “เชียงใหม่ บลูมส์” หรือเทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน ในธีม เมจิก โมเมนต์  มากินหอม อยู่หอม ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ “เชียงใหม่ บลูมส์ 2023” โดยมี 14 ไฮไลท์ และกิจกรรมแบ่งออกเป็นหลายหลากกลุ่ม ได้แก่ Arts & Craft Exhibitions, Market & Music, Journey & Experience และ Food & Beverage และอีเว้นท์ใหญ่ปิดท้ายเทศกาลในปีนี้ ในงาน Flowers on the table 2023 ในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 

โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวต้อนรับในงาน Flowers on the Table งานเลี้ยงในสวนดอกไม้ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้งาน Chiang Mai Blooms หรือเชียงใหม่เบิกบาน โดยกล่าวว่างานเชียงใหม่บลูมส์เป็นงานที่เกิดจากพลังความร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมวิศิษฎ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว-(Visit-Lanna), บริษัท ห้าง ร้าน ผู้ประกอบการ ตลอดจนสถาบันการศึกษา ภาคประชาชน ชุมชนต่างๆ และที่สำคัญคือ ได้รับเกียรติจากกงสุลต่างประเทศประจำจังหวัดเชียงใหม่ทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์เพื่อเมืองเชียงใหม่ครั้งนี้ด้วย สำหรับความโดดเด่นของเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์นอกจากจะอยู่ที่ความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการรวมเสน่ห์ของเชียงใหม่ทั้งเก่าและใหม่ไว้ในงานเดียว มีการนำเสนอเสน่ห์ด้านอาหาร ด้านหัตถกรรมงานฝีมือ ด้านสปา และกิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ โดยใช้ดอกไม้ในการเล่าเรื่อง งานเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ เป็นหนึ่งในสิบงานเทศกาลชั้นแนวหน้าของเชียงใหม่ ที่ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัล World Festival and Event City เมื่อปี 2565 ที่ผ่านมา งานเทศกาลจึงถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของเชียงใหม่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับสิบล้านคนต่อปี แต่นอกจากงานเทศกาลและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวแล้ว เชียงใหม่ยังเป็นเมืองแห่งความสร้างสรรค์ เมืองแห่งงานหัตถกรรม เมืองแห่งการเรียนรู้ และยังมีมิติทางเศรษฐกิจ สังคมอื่น ๆ ที่พร้อมเปิดรับนักเดินทางธุรกิจdigital nomads, นักลงทุน,คนทำงาน, นักเรียน ไปจนถึงผู้เกษียณอายุที่ต้องการ มีคุณภาพชีวิตที่ดีในเมืองที่สงบและน่าอยู่ 

“ผมขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน และอยากเชิญชวนให้ทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะกิจกรรม 12 เดือน 12 งานที่จังหวัดเชียงใหม่กำลังผลักดันใช้ soft power ที่มี ไม่ว่าจะเป็น ด้านอาหารและอุตสาหกรรมเกษตร สปาและสุขภาพ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ตั้งแต่งานฝีมือไปจนงานแห่งโลก digital สร้างเมืองเชียงใหม่ให้คึกคัก งานวันนี้เป็นตัวอย่างที่ท่านจะได้สัมผัสว่า เชียงใหม่มีอะไรมากกว่าที่ท่านคิด และหากเรามีโอกาสทำงานร่วมกับพันธมิตรนานาชาติอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น เชื่อว่าเชียงใหม่จะสามารถก้าวต่อไปเป็นเมืองแห่งโอกาสและคุณภาพชีวิต เชื่อมต่อกับเมืองอื่น ๆได้ในระดับสากล”ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าว  สำหรับงาน Flowers on the table 2023 ประกอบด้วย Blooms Signature จาก 6 บาร์ จากงาน Chiang Mai Blooms Nightlife Blooms Heavy Cocktail อาหารและของหวาน ที่แต่งแต้มสีสันด้วยดอกไม้ รังสรรค์โดย 6 โรงแรมและร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ Blooms installation เพลิดเพลินกับความงามของดอกไม้ Flowers installation จาก 6 นักจัดดอกไม้ชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ และรับฟังบทเพลงขับกล่อง พร้อมบรรยากาศแสนพิเศษท่ามกลางสวนดอกไม้ และแสดงจาก ศิลปินระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น โอ เมียลอย (เดอะวอยซ์ 4), สปาย ภาสกรณ์ (เดอะ โกลเด้นซอง) และปิดท้ายด้วยมินิ คอนเสิร์ตจาก นิวจิ๋ว และกิจกรรมพิเศษภายในงานอีกมากมาย

เขียนเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2566 14:47:41 น. (view: 6826)

รูปภาพ-เอกสารประกอบ
FM100 CMU Logo
สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน คณะการสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200

Call us

On air : 053-942711-2
Office : 053-942710

Email & Fax

EMAIL : fm100@cmu.ac.th
          fm100cmu@yahoo.com

LINE :  FM100CMU 

 

ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ความคิดเห็นจากสาธารณะเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน
https://forms.gle/e4E3rYTnv3LvxcxN8

ติดตาม FM100 ได้ทุกช่องทาง

รับฟังรายการสดได้ทาง