News & Activity

ข่าวและกิจกรรม

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุระเบียงรีสอร์ทถล่มที่อำเภอหางดง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คนพร้อมเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล          บ่ายวันที่ 4 ก.พ.2567 นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบียงรีสอร์ถล่มในพื้นที่อำเภอหางดง ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย โดยมีอาการสาหัส 2 ราย  พร้อมกันนี้ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

           โดยเหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อในช่วงเช้าวันนี้ (4 ก.พ. 67) เวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านแหวนได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบียงอาคารถล่ม ทราบชื่อสถานที่เกิดเหตุคือที่ "รีสอร์ท ฮักร่มไม้ คาเฟ่"  จนทำให้มีผู้บาดเจ็บมากถึง 12 ราย จากผู้ที่มาประชุมทั้งหมด 45 ราย เป็นผู้หญิงทั้งหมด  ซึ่งเป็นอาสาสมัครของเทศบาลต้นเปา อำเภอสันกำแพง  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังจากกู้ภัยใกล้เคียง เพื่อเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมดนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอำเภอหางดงและโรงพยาบาลอำเภอสันป่าตอง โดยพบว่า มีผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย คือ มีขาซ้ายหัก1 ราย ส่วนอีกรายหัวโนและมีอาการวิงเวียนศรีษะ

          โดย นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า คณะที่มาประชุมและศึกษาดูงานเป็น อสม.ต้นเปา จำนวน 45 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด  เข้ามาพักอบรมที่รีสอร์ทดังกล่าว ในช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุได้ออกมาชมวิวและยืนถ่ายรูปที่หน้าห้องประชุม บนชั้น 2 ซึ่งถูกต่อเติมเป็นระเบียงยื่นออกมานอกอาคาร  จากนั้นราวกั้นของระเบียงได้เกิดทรุดตัวถล่มลงมา  จนทำให้มีผู้ที่ยืนถ่ายรูปอยู่ร่วงลงมาที่พื้น จนได้รับบาดเจ็บจำนวน 12 ราย  ซึ่งมีอาการสาหัส จำนวน 2 ราย           สำหรับการต่อเติมระเบียงห้องประชุม ทราบจากวิศวกรของเทศบาลตำบลบ้านแหวนแล้ว ทราบว่า ระเบียงไม่ได้มีการขออนุญาตในการต่อเติม  ซึ่งถือว่าทำโดยผิดกฎหมาย  จึงให้นำข้อมูลแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีต่อไป  ส่วนสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสถานที่ไม่ให้ใช้งานแล้ว ส่วนเจ้าของรีสอร์ท ก็ได้เดินทางไปดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้วเช่นกัน

เขียนเมื่อ 05 กุมภาพันธ์ 2567 15:59:54 น. (view: 8076)

รูปภาพ-เอกสารประกอบ
FM100 CMU Logo
สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน คณะการสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200

Call us

On air : 053-942711-2
Office : 053-942710

Email & Fax

EMAIL : fm100@cmu.ac.th
          fm100cmu@yahoo.com

LINE :  FM100CMU 

 

ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ความคิดเห็นจากสาธารณะเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน
https://forms.gle/e4E3rYTnv3LvxcxN8

ติดตาม FM100 ได้ทุกช่องทาง

รับฟังรายการสดได้ทาง