News & Activity

ข่าวและกิจกรรม

รองเลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ห่วง ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า 17 มีค. ขอให้เตรียมพร้อม มาตั้งแต่เนิ่นๆ กำชับเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเต็มที่ ขณะที่กกต.เชียงใหม่ เป็นห่วงสุขภาพประชาชน หากมลพิษในอากาศยังเกินมาตรฐาน เตรียมประสานอปท. ฉีดพ่นล

นายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวในระหว่างเดินทางตรวจเยี่ยมความพร้อมการเลือกตั้งล่วงหน้าของจังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นห่วงการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วประเทศที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม นี้ เนื่องจากบางเขตเลือกตั้งมีประชาชนที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เนิ่นๆ แต่หากมาถึงแล้วแสดงตนเรียบร้อย แม้เลยเวลา ปิดหีบ 17.00 น. ก็จะยังเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์ให้ครบทุกคน แต่ไม่มีการขยายเวลาเพิ่ม

  ด้านนายเกียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าเขตเลือกตั้งที่น่าเป็นห่วงของเชียงใหม่คือเขต 1 อำเภอเมือง กับเขต 4 อำเภอสันทราย ที่จะมีคนออกมาใช้สิทธิ์ เลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมาก ได้กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกเต็มที่ และได้มีการประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรสำหรับผู้ที่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า โดยเฉพาะที่เขตเลือกตั้งที่ 1 ที่อาคาร SME ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่มีผู้ลงทะเบียนไปใช้สิทธิจำนวนมากกว่า 48,000 ราย หากนำรถส่วนตัวไปสามารถจอดด้านในของศูนย์ประชุมฯ หรือจอดรถด้านหลังศาลากลาง (ลานจอดรถงานฤดูหนาว) จะมีรถบริการรับ-ส่ง ฟรี ซึ่งขอให้ใช้รถที่เจ้าหน้าที่จัดให้เท่านั้น เพราะอาจเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการขนคนมาลงคะแนนได้ 

  อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความเป็นห่วงจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกินมาตรฐานขณะนี้ ผู้มีสิทธิ์สามารถสวมใส่หน้ากากอนามัยเข้าคูหาไปใช้สิทธิ์ได้ โดยไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด พร้อมกันนี้หากสภาพอากาศไม่ดีขึ้นก็เตรียมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนำรถมาฉีดพ่นละอองน้ำในบริเวณหน่วยเลือกตั้งต่างๆ เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศอีกด้วย

เขียนเมื่อ 14 มีนาคม 2562 10:53:05 น. (view: 1905)

รูปภาพ-เอกสารประกอบ
FM100 CMU Logo
สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน คณะการสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200

Call us

On air : 053-942711-2
Office : 053-942710

Email & Fax

EMAIL : fm100@cmu.ac.th
          fm100cmu@yahoo.com

LINE :  FM100CMU 

 

ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ความคิดเห็นจากสาธารณะเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน
https://forms.gle/e4E3rYTnv3LvxcxN8

ติดตาม FM100 ได้ทุกช่องทาง

รับฟังรายการสดได้ทาง